Sơn và giấy dán tường cái nào rẻ hơn?

Sơn và giấy dán tường cái nào rẻ hơn?
Giấy dán tường và sơn cái nào rẻ hơn có lẽ là câu hỏi lớn luôn thường trực trong suy nghĩ của nhiều người mà chưa có lời giải đáp thấu đáo. Nhằm giúp bạn đọc có câu trả lời rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Trước khi đi tìm giải đáp cho câu hỏi giấy dán tường và sơn cái nào rẻ hơn, xin mời các bạn cùng tìm hiểu về đặc điểm của từng loại sản phẩm này.

Đặc điểm của giấy dán tường

Giấy dán tường có độ bền cao và cùng với đó là khả năng cách âm cách nhiệt lớn. Nhiều loại được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại và khá thích hợp với điều kiện thời tiết ẩm ướt của Việt Nam. Bên cạnh đó, giấy dán tường còn có tính thẩm mỹ cao và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người tiêu dùng, lại rất dễ lau chùi, vệ sinh, cũng dễ thay đổi khi bạn không còn thích nó hay thấy nó đã lỗi thời.

Giấy dán tường không chỉ có nhiều loại được nhập khẩu từ nhiều hãng khác nhau mà còn đa dạng về màu sắc, họa tiết và thích hợp sử dụng cho bất kì công trình kiến trúc nào. Không chỉ vậy, quá trình thi công giấy dán tường khá đơn giản, lại tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí.

Đặc điểm của sơn tường

Dấu hiệu thường gặp của việc sơn tường tại các công trình là sự phai màu, ố vàng và thậm chí là bong tróc từng mảng vừa mất thẩm mỹ lại tốn chi phí khi phải xử lý, sơn lại tường. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết ẩm ướt như ở Việt Nam, dù thi công đúng phương pháp, đúng quy trình và xử lý bề mặt tường tốt đến mấy công trình sử dụng sơn tường cũng không có giá trị sử dụng lâu dài.

Bên cạnh đó, quá trình sơn tường cũng vất vả, khó khăn và mất nhiều thời gian hơn so với việc dán giấy dán tường. Điều này khiến cho chi phí thi công cũng thường cao hơn. Mặt khác, so với giấy dán tường, các màu sơn không thể phong phú và đa dạng như giấy dán tường.

Dựa vào 1 số những đặc điểm của giấy dán tường như trên bạn có thể thấy giấy dán tường có nhiều ưu điểm hơn so với sơn tường. Đó cũng chính là lý do vì sao sản phẩm này lại đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Về giá cả của giấy dán tường, 1 số loại chất lượng có thể giá khá cao song nếu tính về độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng lâu dài thì nó không hề đắt.

Giấy dán tường được sử dụng tại Việt Nam chủ yếu được nhập từ Hàn Quốc, Ý , Đức và Nhật Bản với độ bền cao, tính thẩm mỹ vượt trội. Cũng có 1 số loại được nhập từ Trung Quốc với giá rẻ hơn nhưng chất lượng vì thế cũng kém hơn.

Giấy dán tường giá bao nhiêu và so với sơn thì cái nào rẻ hơn?

Như đã nói, giấy dán tường có nhiều loại và với câu hỏi “giấy dán tường giá bao nhiêu” thì còn tùy thuộc vào việc bạn chọn loại giấy dán nào, có bền đẹp không. Còn về chi phí thi công giấy dán tường và sơn thì theo kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia, con số cụ thể như sau:

– Chi phí sơn tường: Sơn tường có nhiều thương hiệu và được bán theo thùng. Tính tất cả sơn, phí nhân công thì tổng chi phí phải chi trả cho 1 mét vuông sơn nhà dao động khoảng 70-80.00đ/m2.

– Chi phí dán giấy dán tường: Cũng như sơn tường, giấy dán tường có nhiều loại. Và tính tất cả chi phí giấy dán, thợ thi công thì chi phí tạm tính cho 1 mét vuông giấy dán tường vào khoảng 60-75.000đ/m2

Trên đây là giá thành giữa sơn tường và giấy dán tường. Kết quả này chỉ là tương đối và không chênh lệch quá nhiều. Bạn có thể tùy vào điều kiện, sở thích cũng như công trình thực tế của mình mà lựa chọn hình thức trang trí nội thất phù hợp nhất cho không gian sống nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *